Quy trình nuôi cá tai tượng thương phẩm

Đặc điểm cá tai tượng

Cá tai tượng (Osphronemus Gouramy Lacepede) là một loài cá nước ngọt có nguồn gốc từ Đông Nam Á, được phân bố rộng rãi ở các quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia,... Cá có thân hình thuôn dài, hơi dẹt hai bên, chiều dài tối đa có thể đạt tới 100 cm. Đầu cá to, miệng rộng, hàm dưới nhô ra. Đặc điểm nổi bật nhất của cá tai tượng là hai chiếc mang có hình dáng giống như tai.

Cá tai tượng có màu sắc đa dạng, thường là màu xanh lá cây, xanh đen hoặc vàng. Thịt cá có màu trắng, thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng. Cá tai tượng là một trong những loài cá nước ngọt được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay.

Giá trị dinh dưỡng

Thịt cá tai tượng có hàm lượng protein cao, khoảng 18%, cùng với các chất dinh dưỡng khác như: chất béo, carbohydrate, vitamin và khoáng chất. Cá tai tượng là nguồn cung cấp protein dồi dào, giúp bổ sung năng lượng và hỗ trợ phát triển cơ bắp. Ngoài ra, thịt cá tai tượng còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng, tốt cho sức khỏe như: vitamin A, vitamin D, vitamin B12, sắt, kali,...

Xem thêm tại: https://traicagiong.com.vn/

Quy trình nuôi cá tai tượng thương phẩm

Chuẩn bị ao nuôi

Ao nuôi cá tai tượng thương phẩm cần có diện tích từ 1.000 - 2.000 m2, độ sâu từ 1,5 - 2,5 m. Ao cần được đào và cải tạo kỹ trước khi thả cá, đảm bảo ao có độ mặn phù hợp, không bị nhiễm phèn, chua, ô nhiễm.

Chọn giống

Cá tai tượng giống có thể mua ở các cơ sở sản xuất giống uy tín. Cá giống có kích thước từ 5 - 7 cm, khỏe mạnh, không bị dị tật.

Thả giống

Mật độ thả cá tai tượng thương phẩm từ 20 - 25 con/m2. Cá giống được thả vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát.

Chăm sóc

Trong quá trình nuôi cần thường xuyên kiểm tra ao nuôi, đảm bảo các yếu tố môi trường như: nhiệt độ, pH, độ mặn, oxy hòa tan,... ở mức thích hợp.

Thức ăn cho cá tai tượng thương phẩm có thể là rau xanh, phụ phẩm nông nghiệp, thức ăn công nghiệp. Tỷ lệ thức ăn cho cá tai tượng thương phẩm từ 3 - 5% trọng lượng cá.

Phòng trị bệnh

Cá tai tượng thường mắc các bệnh như: bệnh đốm đỏ, bệnh nấm thủy mi, bệnh sán lá gan,... Cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe cá, kịp thời phát hiện và điều trị bệnh cho cá.

Thu hoạch

Cá tai tượng đạt kích cỡ thương phẩm từ 1 - 1,5 kg/con có thể thu hoạch. Thời điểm thu hoạch thích hợp là vào mùa khô, khi thời tiết mát mẻ.

Lợi nhuận

Nuôi cá tai tượng thương phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với chi phí đầu tư khoảng 100 triệu đồng, sau 8 - 10 tháng nuôi có thể thu hoạch được khoảng 10 tấn cá, với giá bán khoảng 300.000 đồng/kg, lợi nhuận thu được khoảng 3 tỷ đồng.

Hướng dẫn mua sản phẩm của công ty Vifoods

Công ty Vifoods là một trong những đơn vị cung cấp giống cá tai tượng uy tín tại Việt Nam. Công ty có hệ thống trại giống hiện đại, quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo cung cấp ra thị trường những con giống khỏe mạnh, chất lượng cao.

Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm của công ty Vifoods có thể liên hệ qua hotline: 0566.950.950 hoặc truy cập website: traicagiong.com.vn.

Lợi ích khi mua sản phẩm của công ty Vifoods

Khi mua sản phẩm của công ty Vifoods, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích sau:

  • Được cung cấp những con giống khỏe mạnh, chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Được tư vấn kỹ thuật nuôi cá nheo, cá tai tượng một cách tận tình, chu đáo.
  • Được hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình nuôi, giúp cá phát triển khỏe mạnh, đạt năng suất cao.

Kết luận

Nuôi cá tai tượng thương phẩm là một mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với sự hỗ trợ của công ty Vifoods, khách hàng có thể yên tâm đầu tư và phát triển mô hình này thành công.

Xem thêm tại

 

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU VIFOODS

48 Đường 2c KDC Phú Mỹ, Phường Phú Mỹ, Quận 7, Tphcm
0567.44.1234 - 0566.950.950
Website:https://traicagiong.com.vn/📩 𝐌𝐚𝐢𝐥: [email protected]